Trang chủ » Tin tức » Hạ men gan bằng 5 cách dân gian mà có thể bạn chưa biết

Hạ men gan bằng 5 cách dân gian mà có thể bạn chưa biết

hạ men gan

Men gan cao do nhiều nguyên nhân gây ra như do bị virus tấn công, do uống rượu bia nhiều, do sử dụng các loại thuốc tây, thuốc giảm đau..Men gan cao là tình trạng báo động gan bị tổn thương, chức năng hoạt động của gan bị suy giảm nếu men gan cao không được điều trị sớm có thể gây các biến chứng nguy hiểm như xơ gan, viêm gan, ung thư gan, nặng hơn là nhồi máu cơ tim…Tùy thuộc vào từng nguyên nhân gây bệnh sẽ có các điều trị phù hợp. Đối với những người bệnh bị men gan cao dạng nhẹ có thể áp dụng một số cách hạ men gan cao bằng bài thuốc đông y dưới đây.

Các cách hạ men gan an toàn, tự nhiên

Cách 1: Sử dụng cây nhân trần để hạ men gan cao.

cây nhân trần

Cách thực hiện: Người bệnh đem cây nhân trần về rửa sạch sẽ, cắt thành từng khúc nhỏ sau đó đem phơi khô để dùng dần. Hàng ngày, người bệnh dùng cây nhân trần để nấu nước uống thay cho nước lọc hàng ngày. Cây nhân trần rất dễ uống và mát nên cũng dễ uống

Để đạt hiệu quả cao nhất người bệnh cần kiên trì thực hiện. Sau một thời gian thì men gan cao sẽ hạ đi rõ rệt.

Cách 2: Sử dụng cà gai leo.

Đối với những người sống ở các vùng quê thì cà gai leo không còn xa lạ và cũng dễ kiếm. Quan trọng là người bệnh phải tìm đúng cây cà gai leo không lấy nhầm sang các loại cà độc, cà tàu, cà gai…thì mới có tác dụng hạ men gan cao. Nếu lấy nhầm cây cà gai leo hiệu quả chữa bệnh không có, có những loại cà gai còn chứa độc tính vì thế khi sử dụng cà gai leo cần tìm đúng cây.

cà gai leo

Cách làm: Lấy 30g cà gai leo, 40g lá xạ đen đem rửa sạch sẽ rồi nấu với 2 lít nước. Chắt lấy nước uống thay nước lọc hàng ngày. Sau một thời gian, hiệu quả rất tốt, men gan cao đã được hạ về bình thường, an toàn với sức khỏe.

Đối với những người bệnh bận rộn, những người bệnh không có thời gian tìm cây cà gai leo chuẩn làm thuốc thì có thể lựa chọn sản phẩm cao cà gai leo Cathita do công ty cổ phần y dược Thita sản xuất có tác dụng hạ men gan cao vô cùng tốt và an toàn được đông đảo khách hàng tin dùng.

cao cà gai leo giải độc gan
cao cà gai leo giải độc gan

Dù người bệnh có sử dụng thuốc tây y để điều trị bệnh lý về gan thì vẫn uống cao cà gai leo Cathita song song, 2 loại uống cách nhau khoảng 2 tiếng. Vừa có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh về gan, vừa hạ men gan cao, tăng cường chức năng gan, mát gan, thải độc gan hiệu quả.

Cách 3: Sử dụng cây ngũ vị tử để hạ men gan cao.

Chuẩn bị rượu trắng 500ml, nhân sâm 20g, 30g kỷ tử và 30g ngũ vị tử

cây ngũ vị tử

Cách làm: Cho các nguyên liệu ở trên vào bình rượu, đổ rượu trắng vào đợi 7 ngày sau là có thể mang ra sử dụng. Mỗi lần uống một chén nhỏ khoảng 20ml trước lúc đi ngủ, uống hết bình rượu ngâm người bệnh sẽ thấy men gan cao được hạ rõ rệt.

Cách 4: Sử dụng cây kế sữa.

cây kế sữa

Người bệnh đem cây kế sữa rửa thật sạch, sau đó cắt khúc rồi phơi khô, bảo quản thật cẩn thận tránh nấm mốc tấn công. Mỗi ngày, lấy một nắm nhỏ ra nấu nước uống, uống thay nước lọc hàng ngày sẽ thấy kết quả.

Cách 5: Dùng cây diệp hạ châu có tác dụng hạ men gan cao.

Người bệnh lấy cây diệp hạ châu tươi về rửa sạch sẽ, rồi đem cắt khúc mang đi phơi khô, cất đi dùng dần. Hàng ngày, đem cây diệp hạ châu khô nấu nước uống, uống thay luôn cho nước lọc hàng ngày. Sau khi kiên trì uống hàng ngày, kết quả hạ men gan sẽ cải thiện đáng kể.

cây diệp hạ châu

Khi sử dụng cách hạ men gan cao bằng các loại cây thuốc trồng trong tự nhiên thì yêu cầu người bệnh cần phải lấy chính xác cây thuốc không nên lấy nhầm lẫn dễ gây ảnh hưởng tới sức khỏe. Đồng thời, người bệnh cần phải thực hiện lối sống lành mạnh, kiên trì thực hiện bài thuốc tới cùng thì mới có kết quả như mong muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *